Home » Thủ thuật » Hướng dẫn tạo web phim bằng WordPress

Hướng dẫn tạo web phim bằng WordPress

Bài viết sẽ hướng dẫn các bạn cách tạo web phim bằng bằng WordPress giúp các bạn thêm nhiều tập phim cho WordPress với các chức năng của một web phim cơ bản hoặc web xem video mà có nhiều tập / phần.

Hướng dẫn tạo web phim bằng WordPress

Lưu ý: Bài viết không phải ad là tác giả mà được cop lại của một tác giả “Hoàng Vũ” viết trên blog đã không còn hoạt động nên mình tổng hợp lại để sử dụng khi cần.

Ở bài này là seri tổng hợp của 7 phần, hướng dẫn chi tiết các bước để các bạn có thể tạo một web phim wordpress cho riêng mình.

Hướng dẫn làm plugin metabox nhập phim đơn giản

Để chuyển một theme wordpress bình thường thành một theme phim chúng ta cần viết thêm các function hoặc dùng plugin.

Phần này hướng dẫn cơ bản các bạn tạo một plugin đơn giản để nhập sever phim, link phim và sau đó sẽ Code lấy dữ liệu tập trong metabox, get link nếu cần rồi echo ra bài post

Hướng dẫn làm plugin metabox nhập phim nâng cao

Ở phần 2 này là phần nâng cao của phần 1, phần trước là phần đơn giản để các bạn dễ hình dung, đặc biệt tác giả chỉ hướng dẫn các bạn tạo một input để nhập link nhưng chưa có tên server và thêm link

Ở phần này chúng ta sẽ tiếp tục nâng cấp lên. Vì sử dụng để nhập link phim nên nếu dùng input để nhập mấy link kiểu phim One Piece thì sẽ không đẹp mắt và còn bị treo nữa, nên chúng ta sẽ sử dụng textarea thay cho input.

Hướng dẫn lấy dữ liệu ra bài viết từ metabox

Ở hai phần trên các bạn đã tạo một textarea trong metabox để nhập tên server và link phim rồi, trong phần này chúng ta sẽ tiếp tục echo dữ liệu lấy từ trong metabox ra với mục đích làm list tập phim cho phim bộ như các web phim, phần này là phần list sever là.

Hướng dẫn lấy custom cơ bản trang bài viết để xem phim

Phần trước mình đã hướng dẫn các bạn custom trang bài viết để làm list tập phim rồi, thử click vào một tập thì lẽ dĩ nhiên là sẽ báo 404 phải không nào. Vậy hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn chỉ sửa để có thể qua bài viết này, làm được một theme phim đơn giản.

Trước tiên chúng ta sẽ tìm hiểu về hàm add_rewrite_rule() của wordpress để xử lý mỗi khi khách click vào link tập nào thì ta sẽ lấy link phim của tập đó ra để xem.

Về hàm này các bạn có thể tham khảo ở đây: https://codex.wordpress.org/Rewrite_API/add_rewrite_rule

Bây giờ chúng ta sẽ rewrite lại url để theme hiểu được khi khách click vào link dạng: “http://example.com/phim-abc/xem-phim/tap-1-server-1.html” thì sẽ hiểu rằng khách muốn xem tập 1 của server đầu tiên ta lưu trong metabox mà không báo lỗi 404 nữa. Để làm vậy các bạn copy đoạn code sau vào file functions.php của theme.

Hướng dẫn sử dụng JWplayer và Videojs để xem phim

Phần này sẽ hướng dẫn các bạn sử dụng 2 trình chạy video nổi tiếng nhất mình biết để làm website xem phim, tất nhiên các bạn làm web xem phim đều biết hai trình này nhưng jwplayer là phổ biến hơn cả, đặc biệt là các bạn cần phải có code getlink phim hoặc mua api get link các sever phim cơ bản.

Hướng dẫn lấy custom cơ bản trang bài viết để xem phim P2

Bài này mình sẽ hướng dẫn các bạn custom theme để khi bấm vào post, khách sẽ nhìn thấy phần giới thiệu phim trước tiên, sau đó bấm vào nút xem phim thì mới chuyển sang link video (Giống phimmoi.net).
Các bạn còn nhớ ở bài trước mình có phần khai báo 3 querry là hx_action, hx_episode và hx_server chứ, bây giờ chính là lúc cần sử dụng để hx_action rồi. (Bạn nào chưa xem thì có thể xem lại ở đây)
Code hiện tại mình hướng dẫn các bạn thì khi khách bấm vào post thì lập tức show ra list tập và player, bây giờ ta sẽ sử dụng querry hx_action để kiểm tra, nếu action là xem-phim thì mới cho hiển thị list tập và player

Hướng dẫn viết plugin thông tin phụ cho theme phim

Phần này sẽ hướng dẫn các bạn viết plugin để nhập các thông tin phụ cho phim: Năm sản suất, Nhà sản suất, Đạo diễn, Diễn viên, …
Bài hôm nay cũng chẳng có gì mới, chỉ cần làm giống như plugin metabox cơ bản mình đã hướng dẫn ở bài đầu tiên của series (Các bạn có thể xem lại ở đây)
Bởi vì đã nói qua ở bài đầu nên bài này mình chỉ đưa full code, hàm nào chưa rõ thì các bạn search google hoặc comment xuống bên dưới để mình giải đáp nhé.

Trên đây là bài viết tổng hợp hướng dẫn tạo web phim bằng wordpress chủ yếu là thêm sever và nhiều tập phim (phim bộ) tương tự một web phim thông thường, ngoài chức năng chèn iframe thì muốn chuyển themes wordpress thành một web phim thì các bạn cần phải thêm code getlink phim mới hoàn thành được, các bạn có thể nghiên cứu thêm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *